Phân tích & Thiết kế Bản Mô tả Công việc

02 buổi Short-term Executive General Business General Labor Human Resources Management

Course Description

Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Nhân Sự USA và khảo sát ý kiến từ Cộng đồng Quản lý Nhân Sự hàng đầu tại Việt Nam đều khẳng định giá trị và tầm quan trọng đặc biệt của hệ thống Mô Tả Công Việc trong Doanh nghiệp. Hệ thống này đã giúp công tác: TUYỂN DỤNG, GIAO VIỆC, ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ, ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN đạt được kết quả vượt trội. Phần lớn giới lãnh đạo Doanh nghiệp và cấp Quản lý sẽ ngạc nhiên khi biết được mức độ quan trọng và tính trọng tâm ưu tiên cần phải có của hệ thống mô tả công việc trong Doanh nghiệp: 

 • Xếp thứ 1, chiếm 89%: Hệ thống Mô tả công việc rõ ràng (Job Description)
 • Xếp thứ 2, chiếm 83%: Hệ thống Mục tiêu công ty (Company Goals)
 • Xếp thứ 3, chiếm 82%: Chính sách công việc và phúc lợi linh hoạt (Work & Benefits Flexible)
 • Xếp thứ 4, chiếm 71%: Hệ thống thưởng hiệu quả (Rewards System)
 • Xếp thứ 5, chiếm 64%: Chính sách thưởng cạnh tranh (Incentive Competitive)
 • Xếp thứ 6, chiếm 44%: Hệ thống quản lý hiệu quả (KPI System)
 • Xếp thứ 7, chiếm 31%: Khung hoa hồng bán hàng (Incentive Scheme)

Thực tế hiện nay tại đa số các Doanh nghiệp Việt Nam, Quản lý cấp trung không sử dụng hệ thống mô tả công việc (MTCV) để giao việc hiệu quả và sử dụng các thông tin trong MTCV để chọn ra các tiêu chí đánh giá KPI nhân viên, cũng như chưa biết ứng dụng MTCV trong việc đề ra các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nhân viên dẫn đến NHÂN VIÊN KHÔNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ VÀ THƯỜNG XUYÊN NGHỈ VIỆC. Phòng Quản lý Nhân sự thì chưa hiểu được cách thức và phương pháp đúng để xây dựng hệ thống MTCV trong Doanh nghiệp, dẫn đến hậu quả nhân viên không nắm được các mục tiêu công việc và chưa hiểu chức năng – nhiệm vụ cụ thể của mình trong tổ chức.

Với kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu trong quản trị doanh nghiệp và tư vấn triển khai thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, tập đoàn, những chia sẻ thực tế, dễ hiểu từ Ông Ngô Đình Đức – Chuyên gia Tư vấn Quản trị Nhân sự hàng đầu tại Việt Nam thông qua khóa đào tạo “PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC” chắc chắn sẽ giúp các Học viên hoàn toàn tự tin giải quyết nhanh chóng các vấn đề vướng mắt bằng một phương pháp trực quan và công cụ đơn giản. Bên cạnh đó, Ông Đức cũng sẽ chia sẻ đến Học viên cách thức tổ chức quản lý hệ thống Nhân sự hiệu quả qua ứng dụng Mô tả công việc để kết nối và phát triển các hệ thống quản trị nhân sự theo mô hình 3P’s, KPI rất thiết thực.

Lợi ích tham gia khóa đào tạo

 • KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT xây dựng mô tả công việc của các công ty Tư vấn Nhân sự hàng đầu.
 • NẮM BẮT PHƯƠNG PHÁP ma trận trong Phân tích Chức Năng – Nhiệm vụ để hình thành các trách nhiệm công việc trong mô tả công việc dễ dàng.
 • THỰC HÀNH TRỰC TIẾP thực tế để xây dựng được Mô tả công việc cho từng vị trí
 • TIẾP NHẬN BIỂU MẪU Mô tả công việc thực tiễn đang áp dụng trong quản trị nhân sự của các công ty Nhân sự hàng đầu thế giới
 • THAM KHẢO CÔNG CỤ và dữ liệu hơn 1.600 Mô tả công việc đang chuẩn hoá tại USA


Nội dung đào tạo

 1. Những vấn đề trở ngại của hệ thống Mô tả công việc
 2. Phân tích công việc
 3. Quy trình phân tích công việc
 4. Các phương pháp phân tích công việc theo ma trận RACIS
 5. Thực hành phân tích công việc
 6. Vai trò Mô tả công việc trong quản lý con người
 7. Thực hành viết Mô tả công việc
 8. Sử dụng công cụ hiện đại để viết nhanh một Mô tả công việc trong vòng 01 giờ

GIẢNG VIÊN: ÔNG NGÔ ĐÌNH ĐỨC
TỔNG GIÁM ĐỐC POCD – CHUYÊN GIA TƯ VẤN NHÂN SỰ

 • Ông Đức đã trải qua các chương trình đào tạo quốc tế:
 • The Extraordinary Leader Facilitator Certification – Zenger & Folkman International – USA, 2015
 • Balanced Scorecard Professional Certification – Balanced Scorecards Institutes – USA, 2014
 • Rethinking HR & Talent Certification – Prof. Dave Ulrich – PACE, 2011
 • Train The Trainer Certification – Extended DISC Finland, 2011.
 •  Ông Đức có sự am hiểu và tầm nhìn về chiến lược doanh nghiệp, tổ chức doanh nghiệp và chiến lược thị trường – sản phẩm – khách hàng. Từng kinh qua những vai trò khác nhau từ án hàng, quản lý dự án, GĐ Phát triển Kinh doanh rồi TGĐ Doanh nghiệp giúp cho quan điểm của ông thực tế, hài hòa và gần gũi hơn với doanh nghiệp. Ông Đức đã tham gia vào các dự án tư vấn & đào tạo cho Trường Hải Ôtô, Eximbank, Nhựa Tân Tiến, Âu Á Trading, Dược Hoàng Long, Bến Thành TSC, Bến Thành Tourist, Mobifone, Tasco, Tổng CT Thăng Long, Thuốc lá Thăng Long, Bắc Phương, Bao bì nhôm New Toyo,Tasco, Vinasoy, Cát Lợi, Saigon COOP, VSIP…
 • Ông đặc biệt phù hợp cho các dự án liên quan đến chiến lược doanh nghiệp và việc triển khai cụ thể vào cơ cấu tổ chức, các hệ thống quản trị điều hành và các hệ thống nhân sự. Ông cũng thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với vai trò chuyên gia quản trị nhân sự, quản trị hiệu quả công việc và hệ thống Thẻ điểm cân bằng BSC.

Thời gian đào tạo: 02 buổi (6h)

Course Duration

02 buổi